Tìm hiểu cách kiểm tra pin và tuổi thọ pin smartphone Android

Sau khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, phải kiểm tra tình trạng pin. Trong quá trình sạc và xả, hiệu quả bảo quản năng lượng của pin điện thoại di động sẽ giảm dần. Điều này có nghĩa là bạn cần sạc điện thoại nhiều hơn và chú ý đến thời lượng pin khi sử dụng.

Kiểm tra pin điện thoại thông minh Android sẽ giúp bạn hiểu được thời lượng pin là bao lâu. Đặc biệt là khi nó được sử dụng trong một thời gian dài. Trong quá trình vừa sạc vừa sử dụng pin sẽ bị giảm tác dụng giữ điện. Từ đó bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để sạc pin cho điện thoại. Dẫn đến hiện tượng tương tự như điện thoại đã sạc đầy vẫn nhanh hết pin. Để hiểu được mức độ chai pin của điện thoại là bao nhiêu bạn có thể sử dụng một số cách kiểm tra theo bài viết sau.

Kiểm tra pin từ menu Cài Đặt

Ngay trên thiết bị Android chúng ta cũng có thể kiểm tra tuổi thọ của pin; mức sử dụng pin là bao nhiêu. Tại Cài đặt bạn truy cập vào mục Pin hoặc Sử dụng pin tùy vào từng điện thoại.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy trạng thái pin sử dụng trong 24 giờ vừa qua. Và có thể điều chỉnh biểu đồ để xem cụ thể trong khoảng thời gian nào.

Bên dưới là danh sách ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trên thiết bị để hoạt động. Từ đây bạn cũng có thể tắt hoặc buộc dừng một ứng dụng nào đó nếu muốn; bằng cách nhấn chọn vào ứng dụng.

Kiểm tra tuổi thọ pin bằng mã số

Kiểm tra tuổi thọ pin bằng mã số
Kiểm tra tuổi thọ pin bằng mã số

Với một số thiết bị Android có menu ẩn chứa thông tin về tình trạng pin để bạn kiểm tra. Chúng ta nhập mã *#*#4636#*#* trên điện thoại. Sau đó sẽ hiển thị màn hình với các tùy chọn về thông tin SIM, thông tin pin.

Trong trường hợp menu không hiển thị tùy chọn kiểm tra thông tin về pin thì điện thoại của bạn không có menu ẩn này.

Cách kiểm tra tình trạng pin với điện thoại Samsung

Với điện thoại Samsung thì đã có sẵn ngay mục kiểm tra tình trạng sử dụng pin như thế nào. Trước hết bạn cần phải có tài khoản Samsung. Sau đó nhấn vào ứng dụng Samsung members. Tiếp đến nhấn vào Trợ giúp rồi nhấn vào nút Bắt đầu để tiến hành thao tác.

Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào Kiểm tra tương tác > Pin để xem thông tin về pin.

Sử dụng ứng dụng kiểm tra pin

Accu​Battery

Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác
Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác

Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác. Mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực (mAh). Xem pin điện thoại chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hoặc bật. Cho biết thời gian khi nào pin được sạc đầy, khi nào máy bạn hết pin; sử dụng báo sạc để kéo dài tuổi thọ pin,…

Cách kiểm tra chai pin điện thoại Android với Accu​Battery khá đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện kết nối bộ phận sạc và sạc đầy pin điện thoại là đã có thể biết được pin điện thoại của mình chai bao nhiêu. Nội dung chi biết các bước thực hiện bạn có thể xem lại trong các bài viết trước mà Quản trị mạng đã chia sẻ.

Phone Check

Phone Check là ứng dụng kiểm tra độ chai pin của Android đứng thứ hai trong danh sách này. Sử dụng Phone Check bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin về thiết bị Android cũng như tình trạng hoạt động, vận hành của máy. Tất nhiên, không thể thiếu tính năng quan trọng là hiển thị thông tin trạng thái pin điện thoại Android của bạn đang tốt hay xấu. Để bạn có kế hoạch sử dụng ổn định và phù hợp. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ; dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *