Bắt giữ Trần Duy Mạnh, đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc tại Nghệ An

Theo điều tra từ Công an tỉnh Nghệ An, trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong mùa các giải bóng, trên địa bàn đã xuất hiện rất nhiều đường dây đánh bạc, cá độ ăn tiền gây ra tình trạng mất trật tự. Mới gần đây nhất, Công an huyện Đô Lương đã bắt quả tang nhóm 8 đối tượng đang tụ tập cá độ bóng đá với số tiền rất lớn, lên đến hàng chục tỷ đồng. Kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Duy Mạnh. Đây cũng được xem là đối tượng đã có 2 tiền án, nhưng vẫn ngựa quen đường cũ. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi chi tiết vụ việc dưới đây.

Phát hiện đường dây đánh bạc tại huyện Đô Lương, Nghệ An

Ngày 20/7, Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với các đối tượng trong đường dây đánh bạc. Bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền rất lớn. Hiện Công an huyện Đô Lương đã khởi tố 8 đối tượng và tiếp tục điều tra mở rộng.

Phát hiện đường dây đánh bạc tại huyện Đô Lương, Nghệ An
các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, Công an huyện Đô Lương phát hiện một đường dây sử dụng công nghệ cao. Để tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng với số tiền rất lớn. Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Duy Mạnh (SN 1996, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương). Mạnh là đối tượng có 2 tiền án. Cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định. Để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO và giải Copa America. Ngay lập tức, chuyên án nhanh chóng được Công an huyện Đô Lương xác lập. Tiến hành truy bắt nhanh nhóm đối tượng này. 

Các đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ

Khoảng 16h30 ngày 12/7, Ban chuyên án đã phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự. Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc. Thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ. Đến 16h30 ngày 12/7, Ban chuyên án đã huy động CBCS phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự. Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh. Về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

Các đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ
Trần Duy Mạnh cầm đầu đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng

Ngay sau đó, 7 đối tượng khác đều trú tại huyện Đô Lương nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị Công an huyện Đô Lương đồng loạt bắt giữ. Gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991); Nguyễn Văn Hành (SN 1991); Nguyễn Văn Hà (SN 1993); Nguyễn Văn Huynh (SN 1989); Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn. Và Hoàng Văn Dũng (SN 1993), trú tại xã Trù Sơn.

Số tiền giao dịch của trong đường dây đánh bạc lên đến hàng chục tỷ đồng

Quá trình điều tra, khai thác dữ liệu điện tử. Công an huyện Đô Lương xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt. Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại. Sau đó gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo. Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận phần trăm hoa hồng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đối tượng Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại. Để gửi kèo các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận phần trăm hoa hồng. Bên cạnh đó, để qua mặt cơ quan chức năng, đối tượng Trần Duy Mạnh chỉ thanh toán tiền cho các con bạc bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Quá trình phạm tội chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện online qua mạng.

Diễn biến tình hình vừa qua

Thời gian qua, tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng. Tiếp tục diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, ảnh hưởng đến ANTT tại nhiều địa phương trên cả nước. Tội phạm cờ bạc, cá độ qua mạng Internet còn kéo theo những hệ quả về mặt xã hội. Nhiều loại tội phạm nguy hiểm theo đó phát sinh như: cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, giết người… Gây hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Hiện Công an huyện Đô Lương tiếp tục phối hợp sử dụng công nghệ cao. Tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, triệt để khai thác mở rộng các đối tượng. Trong đường dây cá độ bóng đá trên, để sớm đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật.

Theo dõi thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn : cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *