Truy bắt 9x cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô hơn 70 tỷ

Tệ nạn xã hội đang là vấn đề rất nóng hiện nay. Vì nó diễn ra thường xuyên, cách thức khác nhau, tinh vi hơn. Hơn nữa để đất nước phát triền thì điều cần làm đó là đẩy lùi tệ nạn xã hội. Tuy đã triệt xóa rất nhiều tổ chức đánh bạc, nhưng nó vẫn tiếp tục mọc lên bất chấp vi phạm pháp luật. Ngày 17-8 vừa qua Công an huyên Đông Anh phối với công an Đà Nẵng đã triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền hơn 70 tỷ đồng. Bắt giữ kẻ cầm đầu là Chu Văn Nam. Hiện các đối tượng đã được đưa về đồn để lấy lời khai. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền hơn 70 tỷ đồng

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa phối hợp với Công an Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền hơn 70 tỉ đồng. Ngày 17-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Chu Văn Nam (28 tuổi). Nguyễn Tuấn Hoàng (25 tuổi), Lê Hoàng Đạt (29 tuổi) Nguyễn Thanh Thùy (24 tuổi). Và Nguyễn Thị Kim Oanh (24 tuổi) cùng trú tại Đông Anh, Hà Nội về hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền hơn 70 tỷ đồng
Bốn đối tượng điều hành đường dây đánh bạc.

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng

Theo điều tra ban đầu, Chu Văn Nam là người cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng trên.Từ tháng 2-2020, nhóm này đã thuê nhà tại địa chỉ số 7 Lê Quang Thuận, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng để làm nơi tổ chức đánh bạc. Nam chỉ đạo Hoàng và Đạt trực tiếp giao dịch với các con bạc qua hệ thống máy tính và điện thoại. Quá trình hoạt động, các bị can đã rủ Oanh (vợ của Hoàng) và Thùy (vợ của Đạt) tham gia.

Cách thức hoạt động của đường dây đánh bạc qua mạng

Nhóm của Nam đánh bạc “online” dưới hình thức sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet. Để tham gia các trò chơi đánh bạc trực tuyến sử dụng tiền ảo. Ví dụ như tài xỉu, mini poker, bầu cua tôm cá. 3 cây, sâm lốc, xóc đĩa, bắn cá… Qua các cổng game đánh bạc.

Cách thức hoạt động của đường dây đánh bạc qua mạng
Những cá nhân tham gia vụ việc đang được điều tra.

Theo lời khai của các đối tượng phạm tội, con bạc sẽ đăng ký tài khoản truy cập trò chơi và chuyển tiền thật vào tài khoản đại lý game. Sau đó chúng đổi lấy tiền ảo rồi sử dụng đánh bạc trực tuyến. Khi thắng con bạc có thể được đại lý chuyển từ tiền ảo thành tiền thật qua mạng. Thông qua các tài khoản ngân hàng, các đối tượng có thể rút tiền mặt sử dụng. Lực lượng công an vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ án.

Khởi tố các đối tượng trong đường dây

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 8-7. Công an huyện Đông Anh phối hợp với Công an Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Bắt giữ 4 bị can trong đường dây đánh bạc gồm: Hoàng, Đạt, Thùy, Oanh. Kiểm tra các giao dịch tại 12 tài khoản ngân hàng. Cơ quan công an xác định số tiền các bị can sử dụng đánh bạc là hơn 70 tỉ đồng. Hiện Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục truy bắt Chu Văn Nam. Để điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn : Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *