Xóa sổ đường dây tổ chức cá độ bóng đá khủng tại Hà Giang

Bóng đá là một trong những hình thức giải trí thu hút nhiều người xem. Tuy nhiên, ngay nay một số người đã lợi dụng xem đây là một hình thức để kiếm tiền. Dần dần nó trở thành một hình thức tệ nạn xã hội và mang nhiều hệ lụy kéo theo. Không chỉ vậy, kết quả thắng thua sẽ phụ thuộc hết vào kết quả của trận đấu. Vừa qua, bộ Công an đã triệt xóa một đường dây tổ chức cá độ khủng trên địa bàn Hà giang. Mỗi ngày các con bạc giao dịch lên tới 3 tỷ đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin vụ việc trong bài viết này.

Điều tra đường dây tổ chức cá độ bóng đá tại Hà Giang

Điều tra đường dây tổ chức đánh bạc tại Hà Giang
Các đối tượng trong đường dây cá độ tại cơ quan điều tra.

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ triệt phá thành công đường dây đánh bạc. Tổ chức đánh bạc này hoat động hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Địa bàn diễn ra trên tỉnh Hà Giang có quy mô giao dịch trên 200 tỷ đồng. Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) phát hiện có một nhóm đối tượng tại tỉnh Tuyên Quang cấu kết với các đối tượng tại tỉnh Hà Giang thành lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Cách thức hoạt động của các đối tượng trong tổ chức đánh bạc

Các đối tượng đăng ký, sử dụng tài khoản truy cập vào máy chủ thông qua website. Cuối cùng chia thành nhiều tài khoản có cấp độ nhỏ hơn và giao cho các con bạc trực tiếp tham gia cá cược. Kết thúc trận bóng, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua. Cũng tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền. Sau đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn. Quy mô mỗi cuộc giao dịch của mỗi ngày giao dịch khoảng 3 tỷ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án trinh sát VA-125B. Mục đích nhằm triệt xóa đường dây tội phạm này.

Hoạt động triệt phá đường dây đánh bạc

Hồi 20h30 ngày 19/9, Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ. Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành  đồng loạt đột kích, bắt giữ 14 đối tượng. Tróng đó bao gồm: Phan Minh Hoàng (SN 1991), Nguyễn Đức Quang (SN 1990), cùng trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Nguyễn Thành Duy (SN 1989), Nguyễn Trung Thuận (SN 1992), Nguyễn Thanh Hưng (SN 1982), Nguyễn Văn Hà (SN 1985), Hoàng Hải Tuệ (SN 1989), Nguyễn Văn Nguyên (SN 1988), Dương Văn Thông (SN 1989), Phùng Đức Chính SN 1995), Nguyễn Hữu Tú (SN 1993), Đào Mạnh Hùng (SN 1987), Hoàng Duy Bằng (SN 1987) và Phạm Mạnh Tuấn (SN 1991), cùng trú tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Tang vật bị tịch thu liên quan đến đường dây tổ chức cá độ bóng đá

Tang vật thu giữ gồm: 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động. Ngoài ra còn có 3 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá. Lực lượng công an chức năng cũng tiến hành phong tỏa nhiều tài khoản khác.

Tang vật bị tịch thu liên quan đến tổ chức đánh bạc
Tang vật bị tịch thu liên quan đến tổ chức đánh bạc

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch từ 1/7/2021 đến nay. Uớc tính tổng số tiền lên đến khoảng trên 200 tỷ đồng. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng. Nhằm để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hiện tại vụ việc vẫn tiếp tục điều tra và mở rộng các đối tượng liên quan. Điều quan trọng là phải có những biên pháp để triệt phá và làm gương. Vì những hành vi này sẽ là mầm mống cho các đường dây sau này.

Nguồn : cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *