Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn thanh tìm kiếm rác trên trình duyệt máy tính

Trong quá trình lướt Internet, bạn rất dễ vô tình lây nhiễm phần mềm độc hại, thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt, tự động mở các trang mới không liên quan hoặc bật lên các quảng cáo,… Thay đổi thanh tìm kiếm của Google thành: Ask Toolbar, dịch vụ tìm kiếm của Babylon , MyWebSearch,… Cảm giác rất khó chịu khi sử dụng. Bạn không biết làm thế nào để xóa chúng?. Đừng lo lắng, hãy làm theo một trong các cách sau đây mà fmclectro.com chia sẻ để gỡ bỏ nhanh chóng và hoàn toàn các phần mềm, quảng cáo, trang web không liên quan này.

Bản chất của Pop-Up Ad và phần mềm quảng cáo Adware

Pop-Up Ads là gì?

Pop-Up Ads
Pop-Up Ads, hay quảng cáo pop up còn gọi là quảng cáo ăn theo thường xuất hiện khá nhiều trên các website mà người dùng Internet truy cập vào

Pop-Up Ads, hay quảng cáo pop up còn gọi là quảng cáo ăn theo thường xuất hiện khá nhiều trên các website mà người dùng Internet truy cập vào. Pop-Up Ads thường có hình thức là những mẩu quảng cáo nội dung ngắn; một chương trình ưu đãi, hoặc thông báo kết nối tới các trang web khác.

Pop-Up Ads (cửa sổ pop up quảng cáo) được tự động tạo bởi Adware; hoặc các phần mềm hỗ trợ (gọi chung là phần mềm quảng cáo); cho phép hiển thị quảng cáo trên các máy tính; mục đích là để kiếm lợi nhuận từ các nhà quảng cáo.

Không thể phủ nhận việc quảng cáo trên internet là giải pháp rất hữu ích để quảng bá sản phẩm cho các cá nhân, tổ chức tới đông đảo người sử dụng mạng. Tuy nhiên, trong hầu hết mọi trường hợp, các Malware và quảng cáo tự động hiển thị trên máy tính người dùng đều có nguồn gốc chung từ những quảng cáo pop-up bắt mắt này

Bản chất của Adware (phần mềm quảng cáo)

Về mặt kỹ thuật, Adware (phần mềm quảng cáo) không phải là một loại virus mà được phân vào loại chương trình phần mềm độc hại (Potentially Unwanted Programs – chương trình không mong muốn (PUP)), khả năng cao sẽ chứa và tự kích hoạt các chương trình độc hại lên máy tính của bạn, chẳng hạn như phần mềm quảng cáo, toolbars hoặc virus.

Nếu một máy tính là “nạn nhân” của Adware, khi đó sẽ có rất nhiều popup quảng cáo; banner và sponsored link (liên kết tài trợ) được hiển thị trên màn hình; hoặc bên trong trình duyệt Internet. Một số trường hợp có thể gây chậm máy tính do các chương trình độc hại này chạy trên nền background.

Adware có thể được cài đặt mà không cần thông báo hay được sự cho phép của người dùng. Điều này là bởi Adware thường được “đóng gói” bên trong các phần mềm miễn phí khác; mà người dùng tải về và cài đặt từ các trang không rõ nguồn gốc.

Do đó khi cài đặt bất cứ một chương trình, phần mềm nào bạn cần chú ý các tùy chọn cài đặt chương trình, bởi vì hầu hết các trình cài đặt phần mềm có chứa các phần mềm bổ sung mà bạn chắc chắn không muốn cài đặt trên máy tính của mình.

Các bước gỡ bỏ hoàn toàn thanh tìm kiếm rác

Ứng dụng AdwCleaner
Ứng dụng AdwCleaner

Bước 1: Bạn tải ứng dụng AdwCleaner.

Bước 2: Bạn tiến hành cài đặt và khởi chạy phần mềm, đây là giao diện của AdwCleaner.

Bước 3: Trong giao của phần mềm AdwCleaner bạn chọn “Scan Now” để quét phần mềm độc hại.

Bước 4: Chọn “Clean & Repair”.

Bước 5: Bạn chọn “Clean & Restart Now”.

Sau đó máy sẽ khởi động lại và các phần mềm độc hại đã được gỡ bỏ khỏi trình duyệt web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *