Công nghệ giúp tiết kiệm điện trên máy sấy quần áo

Hiện nay, máy sấy quần áo là thiết bị quen thuộc và phổ biến trong nhiều gia đình. Nhất là khi thời tiết mưa gió kéo dài thì một chiếc máy để sấy khô quần áo là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng máy sấy quần áo lại khiến nhiều người lo lắng vì mức độ tiêu hao điện của nó khá cao, làm tăng chi phí sinh hoạt của gia đình. Vì thế, nghiên cứu và chế tạo ra những mẫu máy sấy tiết kiệm điện sẽ là ưu tiên hàng đầu của các hãng công nghệ hiện nay. Mới đây, một số hãng đã có những cải tiến mới trong động cơ giúp người dùng có thể thoải mái tận hưởng nhiều tính năng mà không cần phải quá lo lắng đến chi phí điện hàng tháng.

Hao tốn điện năng là một trong những lo ngại lớn nhất khi sử dụng máy sấy quần áo

Một số hãng cải tiến các động cơ nhằm giảm mức tiêu hao năng lượng điện. Qua đó, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí điện và thuận tiện trong việc giặt giũ. Bởi vì hiện nay hao tốn điện năng là một trong những lo ngại lớn nhất của người dùng khi sử dụng các dòng máy sấy quần áo.

Tuy vậy, chi phí điện để sấy quần áo thực chất không quá cao. Với các dòng sấy nhiệt thông thường, mức điện năng tiêu thụ cho mỗi lần sử dụng khoảng 1,3 đến 2,5 số điện. Với mức giá trung bình khoảng 2.000 đồng mỗi số. Tổng chi phí hàng tháng khoảng 30.000 – 40.000 đồng. Mức này thấp hơn mức điện tiêu thụ trung bình của tủ lạnh, máy lạnh.

Hao tốn điện năng là một trong những lo ngại lớn nhất khi sử dụng máy sấy quần áo
Hao tốn điện năng là một trong những lo ngại lớn nhất khi sử dụng máy sấy quần áo

Từ nhu cầu của người dùng, các hãng công nghệ liên tục nghiên cứu để phát triển tính năng giảm tiêu hao năng lượng. Hiện có ba dòng máy sấy quần áo phổ biến. Đó là máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ và máy sấy bơm nhiệt (heat pump). Ba dòng với cơ chế hoạt động cùng mức điện năng tiêu thụ khác biệt.

Hai dòng máy sấy thông hơi và ngưng tụ làm nóng bằng điện trở. Quạt gió thổi qua thanh điện trở để đẩy khí nóng vào trong buồng sấy. Giúp nước trong quần áo thoát hơi nhanh hơn. Còn máy sấy bơm nhiệt nén khí ga trong môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng. Máy nén cần ít năng lượng để hoạt động hơn bộ phận điện trở. Công suất tiêu thụ chỉ khoảng 1,3 kWh.

Máy sấy bơm nhiệt LG với hai mô-tơ máy nén mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao

Hiện nay, các hãng gia dụng liên tục phát triển và đổi mới công nghệ trên máy sấy bơm nhiệt. Nhằm tăng khả năng tiết kiệm điện cho người dùng. Đặc biệt, máy sấy bơm nhiệt LG Dual Inverter Heat Pump với hai mô-tơ máy nén. Giúp tăng khả năng hoạt động, giảm rung ồn trong suốt quá trình sử dụng.

Theo chuyên gia LG, sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí điện hàng tháng đến 65%. Con số này đã được chứng nhận từ Intertek. Trong các điều kiện thử nghiệm, máy sấy LG tiêu tốn chưa đến một số điện (0,85 kWh) sau mỗi lần vận hành.

Máy sấy bơm nhiệt LG với hai mô-tơ máy nén mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao
Máy sấy bơm nhiệt LG với hai mô-tơ máy nén mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao

Không chỉ làm khô quần áo, LG Dual có công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp cùng nhiều chế độ đáp ứng nhu cầu người dùng. Giúp bảo vệ quần áo, giảm nhăn và giảm co rút. Qua đó quần áo ít bị ảnh hưởng bởi nhiết và có độ bền lâu hơn.

Chức năng Allergy Care tăng vệ sinh, giữ sạch quần áo. Theo chứng nhận của Tổ chức Dị ứng Anh (Allergy UK), thiết bị có thể giảm 99,9% mạt bụi, chất gây dị ứng trên quần áo. Ngoài ra, bộ lọc xơ vải kép giúp lọc sạch xơ vải và dàn ngưng tự động làm sạch. Giúp người dùng không cần vệ sinh dàn ngưng định kỳ.

Đại diện hãng nhấn mạnh, với công nghệ tiết kiệm điện năng, người dùng chỉ phải trả từ 16.000 đồng tiền điện mỗi tháng. Đồng thời có thể tận hưởng nhiều tính năng giúp cuộc sống dễ dàng hơn trên máy sấy bơm nhiệt LG Dual Inverter Heat Pump.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *